Que thử độ giảm chất lượng do nhiệt (AV-check)

Giá bán: Liên hệ

    QUE THỬ ĐỘ GIẢM CHẤT LƯỢNG DO NHIỆT (AV-CHECK)

    Hướng dẫn sử dụng đối với dầu chiên rán:

    Để đáp ứng yêu cầu ngày một tăng về chất lượng và an toàn thực phẩm, ngày nay người ta đặt ra yêu cầu kiểm soát độ giảm chất lượng do nhiệt của dầu chiên rán. Để xác định độ giảm chất lượng của dầu được tái sử dụng, có nhiều phương pháp được áp dụng như kiểm tra trị số a xít, độ sệt, trị số I ốt, trị số carbonyl và các trị số khác. Kiểm tra độ a xít là phương pháp thông dụng nhất để kiểm tra chất lượng dầu chiên rán.

    Đặc tính của que thử độ giảm chất lượng do nhiệt:

    • Dựa trên nguyên tắc độ trung tính (độ a xít), giấy kiểm tra chứa các chất đo pH và giấy làm thân que.
    • Thích hợp để kiểm tra chất lượng dầu chiên rán.
    • Cho kết quả nhanh trong 30 giây.
    • Tiện lợi, dễ sử dụng.
    • Không chứa dung môi và có thể vứt bỏ chung với rác thông thường.

    Thông tin đặt hàng:

    Catalogue No. Đóng gói
    Que thử độ a xít 07810049 100 que thử/ lọ

    Phạm vi hiển thị kết quả của biểu đồ màu:

    Độ a xít 0 0.5 1.0 2.0 3.0 4.0
    Màu Xanh dương Xanh dương ngả sang xanh lá Xanh lá ngả sang xanh dương Xanh lá Xanh lá ngả sang vàng Vàng

    Tiêu chuẩn tham chiếu đối với chất béo/dầu ăn của thức ăn chiên rán tại Nhật Bản

    Bánh Snack
    (Theo quy định của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi xã hội Nhật Bản tháng 11/1977)
    Độ a xít dưới 3.0
    (hoặc dưới 5.0)
    Mì ăn liền
    (Tiêu chuẩn nông nghiệp của Nhật Bản: JAS)
    Độ a xít dưới 1.5
    Cơm hộp
    Theo quy định của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi xã hội Nhật Bản tháng 06/1979)
    Độ a xít dưới 2.5

    Hướng dẫn sử dụng với que thử độ giảm chất lượng do nhiệt:

    1. Nhúng cái kẹp (đồ gắp) dùng trong nhà bếp vào dầu chiên rán và đợi khoảng 5 giây cho dầu nguội bớt. Nếu nhiệt độ dầu trên 100oC, kết quả cho ra sẽ không chính xác.
    2. Nhỏ  giọt dầu lên khu vực hình vuông màu xanh dương để kiểm tra trên que thử cho đến khi bão hòa.
    3. Để lượng dầu dư nhiễu ra ngoài và đảm bảo không còn lớp dầu bóng loáng trên bề mặt.
    4. Sau 30 giây so sánh màu của kết quả với biểu đô màu trên lọ đựng que thử. Độ a xít được xác định căn cứ vào màu.

    Chú ý khi sử dụng que thử độ giảm chất lượng do nhiệt:

    • So sánh màu của que thử ở khu vực chiếu sáng tốt (đủ ánh sáng).
    • Giấy thử sẽ đổi màu khi bị ẩm hoặc bị chiếu sáng trực tiếp. Sau khi lấy que thử ra phải đậy nắp lọ ngay lập tức.
    • Phản ứng thử bị ảnh hưởng bởi độ ẩm. Không thực hiện việc thử nghiệm ở nơi có độ ẩm hoặc nhiệt độ cao.
    • Cẩn thận đề phòng bị phỏng.
    • Que thử chỉ dùng được một lần.
    • Không cắt que thử
    • Không nhúng que thử trực tiếp vào dầu. Không bỏ que thử vào miệng.